CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Học tập thông qua những chuyến tham quan trải nghiệm là một trong những biện pháp quan trọng để giáo dục toàn diện học sinh và thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường. Với ý nghĩa ấy, ngày 04 tháng 4 năm 2023, thầy và trò trường TH Quang Trung, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk đã có chuyến học tập, tham quan trải nghiệm đầy ý nghĩa tại khu du lịch Top Clever Krongpak.

Tham gia chuyến đi có Ban giám hiệu nhà trường, Cô TPT đội, nhân viên y tế trường học, các cô giáo chủ nhiệm, quý bậc phụ huynh và 235 em học sinh khối 4 và 5. Đúng 7 giờ, xe đón các em tại trường, Các em học sinh háo hức trước một chuyến đi đầy thú vị và ý nghĩa. Tiếng nói cười rộn vang khắp sân trường và cả lúc lên xe. Sau khoảng 1 giờ 30 phút đi ô tô, đoàn đã có mặt  tại khu du lịch Top Clever Krongpak. Đến nơi, hướng dẫn viên đưa các em di chuyển vào trong tham quan khu du lịch. Các em học sinh khối 5 bắt đầu chương trình trải nghiệm bắt cá còn học sinh khối 4 tham gia chương trình làm gốm dưới sự chỉ dẫn của các nghệ nhân tại khu du lịch. Sau đó các em có thể tự do vui chơi tham gia vào các  trò chơi đầy hấp dẫn và thú vị như bắn cung, cho thỏ ăn cà rốt, nhảy bao bố, …. Sau những hoạt động vui chơi thỏa thích, các em vệ sinh cá nhân rồi tập trung dùng bữa trưa tại nhà hàng. Một hoạt động không kém phần sôi động mà em nào cũng háo hức là chương trình GALA LUNCH với các trò chơi hấp dẫn cùng MC vui nhộn để nhận những phần quà hấp dẫn. Tiếp theo các em được di chuyển ra khu bơi lội tại khu du lịch. Làn nước trong mát như đang chờ đón các bạn học sinh. Vào lúc 15 giờ 15 phút cùng ngày, cả đoàn cùng lên xe, kết thúc chuyến tham quan trải nghiệm để trở về trường trong tâm trạng hào hứng, vui tươi.

Sau một ngày tham quan, trải nghiệm, không chỉ giúp cho thầy và trò nhà trường có được những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn mà qua đó còn giúp các em học sinh có thêm những trải nghiệm đáng nhớ. Cũng qua chuyến đi, các em được hòa mình trong không gian của làng quê thanh bình, được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò, được bồi dưỡng thêm về tâm hồn tình cảm, yêu thiên nhiên, quê hương đất nước, trân trọng những vẻ đẹp của quê hương. Thông qua các trò chơi và chương trình biểu diễn các con được củng cố thêm về thái độ sống biết ơn, trân trọng những gì mình được hưởng thụ, tinh thần đoàn kết, tính hợp tác trong hoạt động tập thể và sự thông minh khéo léo trong xử lí những vấn đề gặp phải của cá nhân. Chuyến đi đã mang lại cho các em học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, Trong tâm trí của mỗi bạn học sinh có lẽ dư âm của hành trình còn đọng mãi. Chuyến đi thực tế này sẽ mãi là hành trang để các bạn học sinh tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp học chữ và học làm người.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan trải nghiệm