Trường tiểu học Quang Trung hưởng ứng Ngày hội đọc sách với chủ đề: Kết yêu thương – Khơi nguồn tri thức

Lượt xem:

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Chủ đề: Kết nối yêu thương – Khơi nguồn tri thức

Trên thế giới, lễ hội sách, ngày hội đọc sách đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Hằng năm, hoạt động này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của hàng triệu người đọc, nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà quản lý ở mỗi nước; bất kể già, trẻ, gái, trai; bất kể mọi thành phần giàu, nghèo trong xã hội. Đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức các Ngày sách và Văn hóa đọc càng góp phần khẳng định: Sách và văn hoá đọc mãi mãi trường tồn.

Ở Việt Nam, hơn 10 năm nay, hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) đã trở thành ngày hội sách và văn hóa đọc ở nước ta đã đi vào chiều sâu, có sức lan toả rộng rãi từ Trung ương tới các địa phương, 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024 trường Tiểu học Quang Trung đã tổ chức Ngày hội đọc sách với sự tham dự của cô Trần Thị Hảo – Bí thư – Hiệu trưởng nhà trường, cùng cán bộ, giáo viên và gần 600 học sinh toàn trường tham gia.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích học sinh yêu thích đọc sách, phát triển thói quen đọc sách thường xuyên.

Một số hoạt động nổi bật trong Ngày hội đọc sách:

• Triển lãm sách: Nhà trường trưng bày nhiều đầu sách phong phú, đa dạng về thể loại, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các em học sinh được tham quan, tìm hiểu và lựa chọn những cuốn sách yêu thích để mượn về nhà đọc.
  • Thi đố vui về sách: Các em học sinh hào hứng tham gia thi đố vui về sách với những câu hỏi hóc búa, thú vị, thể hiện kiến thức và niềm đam mê đọc sách của các em.
  • Thi kể chuyện: Các em học sinh thi kể chuyện theo các chủ đề được Ban tổ chức quy định. Qua những câu chuyện được kể, các em thể hiện khả năng ngôn ngữ, sự hiểu biết và cảm nhận của bản thân về sách.
  • Trao giải thưởng: Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc trong các hoạt động của Ngày hội, động viên các em học sinh tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

Ngày hội đọc sách đã thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa niềm yêu thích đọc sách trong học sinh, tạo dựng thói quen đọc sách thường xuyên để nâng cao tri thức và bồi dưỡng tâm hồn.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đóng góp của cô Trần Thị Hảo – Bí thư – Hiệu trưởng, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đã tham gia nhiệt tình vào Ngày hội đọc sách.

Hình ảnh trong Ngày hội đọc sách

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đóng góp của cô Trần Thị Hảo – Bí thư – Hiệu trưởng, cùng cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đã tham gia nhiệt tình vào Ngày hội đọc sách.

Tin bài: Ban truyền thông trường Tiểu học Quang Trung